Xe Nissan Qashqai 2019 ‘mượn tim’ Mercedes-Benz A-Class

Trong vài năm trở lại đây, Qashqai đã trở thành một trong những mẫu crossover bán chạy nhất của thương hiệu xe ôtô Nissan. Để tiếp tục duy trì thành công này, hãng xe Nhật bản đã tung ra phiên bản nâng cấp Nissan Qashqai 2019 mới với động và công nghẹ hiện đại hơn.Điều đầu tiên cần nói về Nissan Qashqai 2019 chính là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,3 lít mới dưới nắp capô. Đây...

Trong vài năm trở lại đây, Qashqai đã trở thành một trong những mẫu crossover bán chạy nhất của thương hiệu xe ôtô Nissan. Để tiếp tục duy trì thành công này, hãng xe Nhật bản đã tung ra phiên bản nâng cấp Nissan Qashqai 2019 mới với động và công nghẹ hiện đại hơn.

Điều đầu tiên cần nói về Nissan Qashqai 2019 chính là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,3 lít mới dưới nắp capô. Đây là động cơ do Nissan phát triển chung với tập đoàn Daimler của Đức. Do đó, sẽ không bất ngờ khi động cơ này hiện cũng đang được sử dụng cho Mercedes-Benz A-Class mới, thay thế loại máy xăng 1,2 lít và 1,6 lít cũ.

Trên Nissan Qashqai 2019, động cơ có 2 mức công suất tối đa là 138 mã lực và 158 mã lực. Dù tạo ra công suất tối đa bao nhiêu thì động cơ này cũng đồng hành với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn. Riêng phiên bản 158 mã lực của động cơ này kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tùy chọn.

Theo hãng Nissan, động cơ xăng này chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 5,3 lít/100 km. Ngoài ra, động cơ mới còn được cải thiện cả về khả năng phản hồi và hiệu suất đồng thời vận hành êm ái hơn, bền bỉ hơn.

Bên cạnh động cơ mới, Nissan Qashqai phiên bản nâng cấp 2019 cũng sẽ được được bổ sung thêm hệ thống thông tin giải trí mới, tương thích với Android Auto, Apple CarPlay và nâng cấp qua Wifi…

Hệ thống mới đi kèm màn hình cảm ứng 7 inch tương tự trước đây nhưng giúp giảm bớt nút bấm cơ học và có tính năng cảm ứng đa điểm mới.

Cuối cùng, hãng xe ôtô Nissan tung ra ứng dụng mới mang tên Door to Door Navigation dành cho điện thoại thông minh. Theo hãng Nissan, ứng dụng này sẽ mang đến những tính năng mới như lên lịch trình trên điện thoại và gửi đến xe.

Dự kiến, Nissan Qashqai 2019 sẽ chính thức được tung ra thị trường châu Âu vào cuối năm nay. Hiện mức giá xe Nissan Qashqai 2019 hiện vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản công bố chính thức.

Video: Chi tiết xe Nissan Qashqai phiên bản nâng cấp 2019.

Thảo Nguyễn

Có thể bạn quan tâm