Xe máy VinFast chạy thử trên đường, chờ ngày ra mắt thị trường

Xe máy VinFast chạy thử trên đường, chờ ngày ra mắt thị trường.Vào tháng 9 vừa qua, hỉnh ảnh rò rỉ về hai mẫu xe máy điện của VinFast với tên gọi Klara trên thân xe xuất hiện trên trực tuyến từng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong nước.Mới đây, những hình ảnh thử nghiệm thực tế của xe máy VinFast xuất hiện trên đường phố ở Việt Nam đã củng cố thêm độ xác thực về...

Xe máy VinFast chạy thử trên đường, chờ ngày ra mắt thị trường.

Vào tháng 9 vừa qua, hỉnh ảnh rò rỉ về hai mẫu xe máy điện của VinFast với tên gọi Klara trên thân xe xuất hiện trên trực tuyến từng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong nước.

Mới đây, những hình ảnh thử nghiệm thực tế của xe máy VinFast xuất hiện trên đường phố ở Việt Nam đã củng cố thêm độ xác thực về mẫu xe máy điện này sắp sửa được bán ra thị trường.

Mặc dù đã được che chắn cẩn thận, nhưng nhiều người vẫn phát hiện ra các chi tiết nổi bật của xe như khu vực để chân, vành xe và đèn chiếu sáng, tương tự như các chi tiết của bộ đôi VinFast đã từng được tiết lộ gần đây.

Về mặt thiết kế, phần đầu của xe máy điện VinFast nổi bật với logo chữ V được gắn ở mặt nạ trước, phía dưới là dải đèn xi-nhan kết hợp với thanh nẹp mạ crôm. Dải đèn này có thiết kế khá tương đồng với hai mẫu sedan và SUV của Vinfast.

Thiết kế của xe với bánh trước sử dụng phanh Nissin và giảm xóc Showa. Khung sườn xe được sản xuất tại chính nhà máy VinFast ở Hải Phòng. Xe được trang bị phanh đĩa cho bánh trước, vành đúc. Bánh sau vẫn sử dụng phanh tang trống. Kích thước bánh xe khoảng 14 đến 15 inch.

Xe sẽ sử dụng hệ thống điện hoàn toàn với motor điện từ hãng Bosch, có thể sản sinh công suất 1.200W. Cụm pin trang bị trên xe Klara gồm tổng cộng 180 cell pin được nối song song với nhau được chia thành 4 cục pin, hai cục đặt phía dưới sàn xe, và hai cục đặt dưới yên xe.

Về khả năng di chuyển, Klara có thể đi được quãng đường 110 km nếu duy trì tốc độ ổn định khoảng 30 km/h, còn khi đi với tốc độ 40 km/h, xe sẽ đi được quãng đường tối đa 80 km sau 1 lần sạc đầy.

Nguồn ảnh trong bài: Phạm Xuân Tuấn

Xem thêm: Điểm mặt các đại gia đầu tiên đặt mua xe VinFast ‘từ trong trứng nước’

Minh Quang

Có thể bạn quan tâm