Volkswagen Touareg trình làng tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018

Ngày 24/10, Volkswagen đã ra mắt mẫu xe SUV hạng sang Touareg tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 với những thay đổi toàn diện và được nâng tầm lên phân khúc hạng sang với thiết kế, tính năng và công nghệ mới.Thiết kế đầu xe Volkswagen TouaregCùng với đó, mẫu xe này cũng chia sẻ rất nhiều công nghệ lấy từ Porsche, Audi và chia sẻ khung gầm từ Porsche Cayenne hay Lamborghini Urus do có chung công ty mẹ...

Ngày 24/10, Volkswagen đã ra mắt mẫu xe SUV hạng sang Touareg tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 với những thay đổi toàn diện và được nâng tầm lên phân khúc hạng sang với thiết kế, tính năng và công nghệ mới.

Thiết kế đầu xe Volkswagen Touareg

Cùng với đó, mẫu xe này cũng chia sẻ rất nhiều công nghệ lấy từ Porsche, Audi và chia sẻ khung gầm từ Porsche Cayenne hay Lamborghini Urus do có chung công ty mẹ là Volkswagen.

Thiết kế phía sau xe Volkswagen Touareg

Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 4.878 x 1.984 x 1.702 mm, lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm do đó cũng tăng không gian bên trong và khoang chứa hành lý. Tuy nhiên, trọng lượng của xe lại nhẹ hơn 106 kg cho sử dụng khung xe có tới 40% chất liệu nhôm đi kèm với thép cường lực để tăng độ cứng.

Volkswagen Touareg chia sẻ rất nhiều công nghệ lấy từ Porsche, Audi

Về tổng thể, Volkswagen Touareg 2019 được thay đổi triết lý thiết kế với ngôn ngữ Arteon hoàn toàn mới với lưới tản nhiệt mở rộng nối liền 2 cụm đèn pha dạng LED bằng những thanh mạ crôm. Không những thế đây còn là đèn LED ma trận được sử dụng trên những dòng xe sang của Audi. Sự thay đổi này khiến cho Touareg có thiết kế nhìn sang trọng hơn hẳn và không còn gắn mác “bình dân” như trước nữa.

Thiết kế đèn pha xe Volkswagen Touareg

Ở phía sau, cụm đèn hậu của xe cũng được trang bị dạng LED với 1 đường gờ kéo dài ngang hông xe. Xe sử dụng bộ la zăng tiêu chuẩn 18 inch nhưng phiên bản cao nhất sử dụng la zăng lên tới 21 inch.

Thiết kế khe hút gió xe Volkswagen Touareg

Về nội thất, xe có hơi hướng thiết kế của Audi với đồng hồ hiển thị 12 inch bên cạnh hệ thống giải trí trung tâm 15 inch, ghế chỉnh điện có tích hợp mát xa và làm mát, điều hòa độc lập 4 vùng, 14 loa, cửa sổ trời toàn cảnh và rất nhiều công nghệ tiên tiến khác đi kèm.

Gương chiếu hậu trên xe Volkswagen Touareg

Tại châu Âu, Volkswagen Touareg 2019 sử dụng loại V6 3.0L tăng áp diesel cho công suất dao động từ 231 tới 286 mã lực tùy phiên bản. Xe có tới 10 chế độ lái bao gồm 5 chế độ lái thường: Eco, Comfort, Normal, Sport và Individual và 5 chế độ lái offroad bao gồm: Snow, Off-road Auto, Sand, Gravel, Off-road Expert.

Hàng ghế trước trên xe Volkswagen Touareg

Công nghệ xe Volkswagen Touareg 2019 được trang bị tính năng an toàn bao gồm: hỗ trợ tắc đường, hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động, camera quan sát ban đêm Night Vision, hệ thống dẫn động 4 bánh 4MOTION, hệ thống ổn định chống lật với các thanh chống lật điều khiển cơ điện tử, hiển thị HUD, kiểm soát hành trình.

Ốp ống xả phía sau mạ crôm trên xe Volkswagen Touareg

Xe được thiết kế thêm 1 móc để kéo thêm xe hàng phía sau

Móc được điều khiển bằng nút bấm

Khoang hành lý có thếm 1 thanh chắn để cố định đồ vật

Thiết kế la zăng trên xe Volkwagen Touareg

Thiết kế cần số rất giống xe Audi

Có thể bạn quan tâm