Singapore Airlines nhận máy bay A350 XWB siêu tầm xa đầu tiên

SIA sẽ bắt đầu khai thác máy bay A350-900ULR vào ngày 11 tháng 10 trên các đường bay thẳng giữa Singapore và New York.Được biết, chiếc máy bay dự kiến sẽ khởi hành từ Toulouse đi Singapore ngày hôm nay. Phiên bản mới nhất của máy bay A350 XWB được ưa chuộng có khả năng bay xa hơn bất kỳ máy bay nào khác khi được đưa vào khai thác, có thể bay liên tục 9.700 hải lý hoặc hơn 20 giờ không nghỉ....

SIA sẽ bắt đầu khai thác máy bay A350-900ULR vào ngày 11 tháng 10 trên các đường bay thẳng giữa Singapore và New York.

Được biết, chiếc máy bay dự kiến sẽ khởi hành từ Toulouse đi Singapore ngày hôm nay. Phiên bản mới nhất của máy bay A350 XWB được ưa chuộng có khả năng bay xa hơn bất kỳ máy bay nào khác khi được đưa vào khai thác, có thể bay liên tục 9.700 hải lý hoặc hơn 20 giờ không nghỉ. Tổng cộng, SIA đã đặt mua 7 chiếc A350-900ULR có thiết kế hai hạng ghế, với 67 ghế hạng Thương gia và 94 ghế hạng Phổ thông Cao cấp.

SIA sẽ bắt đầu khai thác máy bay A350-900ULR vào ngày 11 tháng 10 trên các đường bay thẳng giữa Singapore và New York. Với thời gian bay trung bình là 18 giờ và 45 phút, đây sẽ là chuyến bay thương mại dài nhất thế giới. Sau New York, SIA sẽ khai thác máy bay mới trên các đường bay thẳng xuyên Thái Bình Dương đến Los Angeles và San Francisco.

Ông Goh Choon Phong, Giám đốc điều hành của SIA cho biết “Đây là khoảnh khắc đáng tự hào đối với Singapore Airlines và Airbus vì cả hai công ty không chỉ tăng cường quan hệ đối tác mà còn vượt qua các giới hạn với máy bay hiện đại có tầm bay cực xa. A350-900ULR sẽ mang lại nhiều tiện nghi và thoải mái hơn cho hành khách , đồng thời sẽ giúp chúng tôi khai thác các chuyến bay siêu tầm xa theo mô hình thương mại. Máy bay sẽ giúp hãng nâng cao khả năng cạnh tranh trên mạng bay và phát triển hơn nữa vị trí trung tâm của Singapore.”

Ông Tom Enders, Giám đốc điều hành của Airbus cho biết “Sự kiện bàn giao máy bay ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng đối với Airbus và Singapore Airlines vì chúng tôi cùng nhau mở ra một chương mới về đường bay thẳng. Với tầm bay vượt trội và sự thay đổi đột phá về hiệu suất nhiên liệu, A350 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khai thác các đường bay tầm cực xa mới. Sự kết hợp giữa cabin rộng rãi, yên tĩnh của A350 và các tiện nghi trên chuyến bay nổi tiếng thế giới của SIA sẽ đem đến mức độ thoải mái cao nhất cho hành khách trên các đường bay dài nhất thế giới.”

A350-900ULR là phiên bản nâng cấp của A350-900. Sự thay đổi lớn của máy bay là hệ thống nhiên liệu cải tiến giúp tăng sức chứa nhiên liệu thêm 24.000 lít lên 165.000 lít, giúp mở rộng tầm bay mà không cần đến thùng nhiên liệu bổ sung. Ngoài ra, máy bay còn có cải tiến khí động học gồm các cánh nhỏ mở rộng hiện đang được ứng dụng cho tất cả các máy bay A350-900 trong quá trình sản xuất.

A350 XWB là dòng máy bay thân rộng mới nhất và hiện đại nhất, tích hợp thiết kế khí động học hiện đại nhất, cánh và thân máy bay làm từ sợi carbon đồng thời được trang bị động cơ Rolls-Royce tiết kiệm nhiên liệu. Công nghệ tiên tiến nhất giúp A350 XWB trở thành thành máy bay hoạt động hiệu quả nhất, giảm 25% tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải với chi phí bảo trì thấp.

A350 XWB có thiết kế cabin Airspace by Airbus tăng cường sự tiện nghi và thoải mái cho hành khách trên các chuyến bay dài. Đây là máy bay có cabin yên tĩnh nhất trong tất cả máy bay thân rộng hai lối đi, có hệ thống điều hòa nhiệt độ tiên tiến, hệ thống điều chỉnh ánh sang theo tâm trạng, độ cao cabin tối ưu và độ ẩm cao hơn. Máy bay này cũng có hệ thống giải trí thế hệ mới nhất đảm bảo kết nối xuyên suốt với hệ thống Wifi.

Tính đến cuối tháng 8 năm 2018, Airbus đã nhận được tổng cộng 890 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 46 khách hàng trên toàn thế giới, giúp A350 XWB trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất hiện nay. Gần 200 máy bay A350 XWB đã được bàn giao và đưa vào khai thác bởi 21 hãng hàng không, chủ yếu phục vụ các đường bay tầm xa.

Singapore Airlines là một trong những khách hàng lớn nhất của dòng máy bay A350 XWB và đã đặt mua tổng cộng 67 chiếc A350-900, trong đó có 7 máy bay siêu tầm xa. Đội bay A350 XWB của hãng gồm 22 chiếc, bao gồm cả máy bay bàn giao ngày hôm nay.

Anh Minh

Có thể bạn quan tâm