Rolls-Royce của Nhật Bản sẽ có thêm phiên bản hiệu suất cao

Akio Toyoda là một loại người rất đặc biệt, trong nhiều năm, CEO của Toyota đã mang tới nhiều màu sắc hơn cho hãng sản xuất ô tô của Nhật. Những chiếc xe của Toyota trở nên thú vị và được yêu thích nhiều hơn nhiều so với những mẫu xe chỉ được coi là bền bỉ trước đây.Kể từ khi Akio Toyoda điều hành Toyota, thương hiệu này đã liên kết với Subaru để ra đời chiếc Toyota 86, phát...

Akio Toyoda là một loại người rất đặc biệt, trong nhiều năm, CEO của Toyota đã mang tới nhiều màu sắc hơn cho hãng sản xuất ô tô của Nhật. Những chiếc xe của Toyota trở nên thú vị và được yêu thích nhiều hơn nhiều so với những mẫu xe chỉ được coi là bền bỉ trước đây.

Kể từ khi Akio Toyoda điều hành Toyota, thương hiệu này đã liên kết với Subaru để ra đời chiếc Toyota 86, phát triển chiếc Supra thế hệ mới khi hợp tác với BMW và thành lập bộ phận phát triển xe đua hiệu suất cao GRMN (Gazoo Racing Masters of Nurburgring).

Phiên bản thử nghiệm của Toyota Century GRMN có màu trắng với ngoại thất được thay đổi

Chưa dừng lại ở đó, Toyota và GRMN phát triển một mẫu Yaris phiên bản xe đua đường phố và thậm chí phát triển siêu xe với mẫu xe được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua LMP1-hybrid vốn rất thành công.

Theo tờ Japanese Nostalgic Car, giấc mơ thực sự của Akio là một điều gì đó thực sự không tưởng. Ngay sau khi Toyota ra mắt mẫu xe Century thế hệ thứ 3 tại triển lãm ô tô quốc tế Tokyo vào năm ngoái, trang tin về ô tô này đã hỏi Akio Toyoda về một trong xe hoàn hảo. Ông đã trả lời rằng ông thực sự muốn chiếc Century được nâng cấp bởi đội ngũ kĩ thuật của GRMN (Gazoo Racing Masters of Nurburgring).

CEO của Toyota Akio Toyoda đi trên chiếc Toyota Century GRMN

Vào thời điểm đó, mọi người đều nghĩ rằng đó là một câu nói đùa dành cho mẫu xe hạng sang Century của Nhật Bản, khi đó mới chỉ là lần thứ 2 mẫu xe này thay đổi thiết kế kể từ năm 1967.

Hóa ra, Toyoda không nói đùa và phiên bản Toyota Century GRMN đang được phát triển. Tại một cuộc họp của Toyota tại Tokyo vào giữa tháng 9 và Akio đã đi trên một chiếc Century GRMN màu trắng phiên bản thử nghiệm.

Toyota Century GRMN là thành quả của sự hợp tác giữa Toyota và GRMN

Phiên bản thể thao của chiếc sedan hạng sang cổ điển này được thay đổi thiết kế với cản trước, lườn xe và phía sau được làm mới đi kèm với cánh gió nhỏ, xe trang bị la zăng thể thao đa chấu và logo GRMN ở thân xe.

Mẫu xe dự kiến vẫn giữ nguyên động cơ cũ nhưng sẽ được tinh chỉnh

Nhiều khả năng xe vẫn sử dụng động cơ V8 5.0L hybrid như trên mẫu Century tiêu chuẩn nhưng sẽ được tinh chỉnh bổ sung thêm hiệu suất và nâng cấp khung gầm.

Có thể bạn quan tâm