Món cà ri sườn heo nước cốt dừa nấu thế nào ngon nhất?

Ngày 21/06 năm 2018 | Kiến thức | Tag: . .

Món cà ri sườn heo nước cốt dừa nấu thế nào ngon nhất? Món cà ri sườn heo phải có màu đỏ đẹp mắt của bột cà ri, ớt bột hoặc bột điều. Màu sắc hài hòa và vị vừa miệng. Sườn heo và các loại củ phải được nấu chín tới, không quá mềm cũng không quá cứng. Nước sốt đậm đà, có sự kết hợp hài hòa giữa vị cay dịu của bột cà ri, ớt bột và vị béo ngậy, ngọt thơm của...

Món cà ri sườn heo nước cốt dừa nấu thế nào ngon nhất? Món cà ri sườn heo phải có màu đỏ đẹp mắt của bột cà ri, ớt bột hoặc bột điều. Màu sắc hài hòa và vị vừa miệng. Sườn heo và các loại củ phải được nấu chín tới, không quá mềm cũng không quá cứng. Nước sốt đậm đà, có sự kết hợp hài hòa giữa vị cay dịu của bột cà ri, ớt bột và vị béo ngậy, ngọt thơm của sữa tươi, nước cốt dừa.

Cách nấu cà ri sườn heo ngon là món ăn được chế biến từ những loại củ quả vừa thơm ngon, vừa giúp giải nhiệt cực kì tốt. Vì vậy, đây được xem là món ăn phù hợp để gia đình của bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những ngày hè nóng nực này đấy. Tuy nhiên, món ăn này thực hiện khá phức tạp do phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Để có thể nấu được món cà ri sườn heo nước cốt dừa chuẩn vị thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Món cà ri sườn heo nước cốt dừa nấu thế nào ngon nhất?

Nguyên liệu để làm cà ri sườn heo

  • 500g sườn heo
  • 150g nấm rơm
  • 300g khoai tây
  • 500g khoai lang
  • 500g khoai môn
  • 300g cà rốt
  • 200ml sữa tươi
  • 50g nước cốt dừa
  • 5g bột cà ri (1 gói)
  • 100g ngò rí, hành lá
  • Gia vị: tỏi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn

Cách nấu món cà ri sườn heo ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • – Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí, hành lá rửa sạch và thái nhuyễn.
  • – Nấm rơm rửa sạch, để ráo, cắt đôi hoặc để nguyên. Để món cà ri có hương vị thơm ngon, nên lựa chọn loại nấm rơm nhỏ. Cháo thịt bằm cho bé
  • – Sườn heo rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Trộn đều với 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi, hành băm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột cà ri, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Ướp trong khoảng 30 phút để sườn heo ngấm đều gia vị.
  • – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và thái thành miếng vừa ăn. Hoặc có thể tỉa thành những hình khối để món ăn đẹp mắt hơn.

Bước 2: Tiến hành nấu món cà ri sườn heo

  • – Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm 1 thìa tỏi, hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành, tỏi có màu vàng đều thì cho 1/2 thìa ớt bột hoặc dùng bột điều và 1 thìa bột cà ri vào để tạo màu cho món ăn.
  • – Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào cùng 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối khuấy đều và đun sôi. Khi nước sôi, thả sườn heo vào đun thêm 15 phút thì cho các loại củ khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây vào.
  • – Đun với lửa vừa trong khoảng 20 phút đến khi thấy sườn heo và các loại củ đã chín tới, thêm nấm rơm vào. Nêm thêm 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm sao cho vừa miệng.
  • – Sau đó, cho 200ml sữa tươi và 50g nước cốt dừa vào đun đến khi cà ri có độ sền sệt thì thêm hỗn hợp tỏi, hành phi cùng bột cà ri vào để tăng màu sắc cho món ăn. Đun sôi khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cà ri sườn heo

Cuối cùng, múc cà ri sườn heo ra đĩa lòng sâu hoặc tô, rắc thêm chút tiêu, ngò rí, hành lá đã thái nhuyễn vào để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món cà ri sườn heo nên thưởng thức khi nóng cùng với bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Yêu cầu của món cà ri sườn heo

  • – Món cà ri sườn heo phải có màu đỏ đẹp mắt của bột cà ri, ớt bột hoặc bột điều. Màu sắc hài hòa và vị vừa miệng.
  • – Sườn heo và các loại củ phải được nấu chín tới, không quá mềm cũng không quá cứng.
  • – Nước sốt đậm đà, có sự kết hợp hài hòa giữa vị cay dịu của bột cà ri, ớt bột và vị béo ngậy, ngọt thơm của sữa tươi, nước cốt dừa.

Lưu ý khi nấu món cà ri sườn heo

  • – Sườn heo nên lựa chọn sườn còn tươi, màu hồng nhạt, ấn vào có đàn hồi, miếng sườn khô và không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, nên chọn sườn có xương dẹt, nhỏ và có cả nạc lẫn mỡ để khi nấu cà ri thịt sẽ mềm, béo hơn.
  • – Khoai tây, khoai lang, khoai môn thì lựa chọn những củ ngon, vỏ mịn và không bị hà. Nước cốt dừa có thể mua nước dừa từ quả dừa tươi hoặc mua theo lon ở các siêu thị lớn đều có hương vị thơm ngon.
  • – Hành tím, tỏi thì tránh những củ quá khô, bị đen mốc và mọc mầm vì lúc này sẽ tiết ra những chất gây hại cho cơ thể.

Trên đây là cách nấu cà ri sườn heo đơn giản và thơm ngon chuẩn vị mà bạn có thể chiêu đãi gia đình. Không những thế, món ăn này còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và thích hợp để thay đổi thực đơn ngày hè đấy. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều loại rau củ khác để món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Có thể bạn quan tâm