Mazda MX-5 độ xe cơ bắp Chevrolet Corvette giá 975 triệu đồng

Mitsuoka không hăn là một hãng xe, mà chỉ là một nhà chế tác thân xe do chỉ đơn thuần sử dụng các nền tảng của các hãng xe nội địa khác, sau đó thiết kế lại phần thân với cảm hứng từ các dòng xe Anh hay Mỹ cổ điển. Việc sử dụng những mẫu xe hiện đại để độ kiểu cổ đã khiến các dòng xe ôtô của Mitsuoka có kiểu dáng kỳ dị, gây nhiều tranh cãi.Bổ sung vào danh mục sản phẩm...

Mitsuoka không hăn là một hãng xe, mà chỉ là một nhà chế tác thân xe do chỉ đơn thuần sử dụng các nền tảng của các hãng xe nội địa khác, sau đó thiết kế lại phần thân với cảm hứng từ các dòng xe Anh hay Mỹ cổ điển. Việc sử dụng những mẫu xe hiện đại để độ kiểu cổ đã khiến các dòng xe ôtô của Mitsuoka có kiểu dáng kỳ dị, gây nhiều tranh cãi.

Bổ sung vào danh mục sản phẩm của mình, hãng đã vừa công bố chiếc Rock Star dựa trên mẫu xe mui trần giá rẻ Mazda MX-5 độ Chevrolet Corvette. Với Rock Star, cảm hứng thiết kế đã được Mitsuoka lấy trực tiếp từ Chevrolet Corvette C2 Stingray, được sản xuất trong khoảng từ năm 1963-1967 và được coi là một trong những đời Corvette đẹp nhất.

Để có thể biến MX-5 thành Corvette C2, hãng xe Nhật đã thiết kế lại hoàn toàn phần đầu và đuôi xe. Điểm chung của Mitsuoka Rock Star so với MX-5 nguyên bản chỉ còn lại cửa xe và kính chắn gió.

So với các sản phẩm trước đây của Mitsuoka, dù có thiết kế “tân cổ giao duyên” nhưng Rock Star trông vẫn thuận mắt hơn nhiều, do chiếc MX-5 của Mazda vốn có phần thân không sở hữu nhiều góc cạnh hiện đại. Trong khi có vẻ ngoài gần như khác biệt hoàn toàn.

Hãng xe Mitsuoka đã giữ nguyên thiết kế nội thất của MX-5 trên Rock Star. So với mẫu xe nền tảng, Rock Star chỉ có một chút khác biệt với các ghế ngồi bọc da và chần chỉ sang trọng hơn, cùng với logo Mazda trên vô-lăng được thay bằng Mitsuoka.

Dù có thiết kế rất giống Corvette C2 Stingray, tuy nhiên Rock Star lại không mạnh mẽ bằng khi vẫn sử dụng hệ động lực của MX-5 nguyên bản. Chính vì vậy, chiếc xe chỉ được trang bị động cơ SKYACTIV-G 1.5l 4 xi-lanh với công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 152Nm. Động cơ này dẫn động cầu sau thông qua hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Được biết, những chiếc xe cơ bắp Chevrolet Corvette C2 vốn đã được trang bị động cơ 5.3l V8 mạnh 250 mã lực trên phiên bản rẻ nhất. Tại Nhật Bản, Mitsuoka Rock Star được bán với giá khởi điểm 4,6882 triệu Yen (tương đương 975 triệu đồng) – đắt hơn gần gấp đôi so với một chiếc Mazda MX-5 cơ bản.

Mô tả video

Thảo Mai

Có thể bạn quan tâm