Lacbiosyn là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Thuốc Lacbiosyn có thành phần chính là Lactobacillus acidophilus 10 mũ 8 CFU dùng trong chữa trị và phòng chống các bệnh tiêu chảy, cũng như các bệnh nhiễm trùng và bệnh ngoài da. Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 1575VNĐ/viên. Lacbiosyn là thuốc gì? Tên thuốc: Lacbiosyn Thành phần hoạt chất: Lactobacillus acidophilus 10 mũ 8 CFU Nồng độ, hàm lượng: Lactobacillus acidophilus 10 mũ 8 CFU Số đăng...

Thuốc Lacbiosyn có thành phần chính là Lactobacillus acidophilus 10 mũ 8 CFU dùng trong chữa trị và phòng chống các bệnh tiêu chảy, cũng như các bệnh nhiễm trùng và bệnh ngoài da. Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 1575VNĐ/viên.

Lacbiosyn là thuốc gì?

Lacbiosyn là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

 • Tên thuốc: Lacbiosyn
 • Thành phần hoạt chất: Lactobacillus acidophilus 10 mũ 8 CFU
 • Nồng độ, hàm lượng: Lactobacillus acidophilus 10 mũ 8 CFU
 • Số đăng ký: QLSP-939-16
 • Quy cách đóng gói:
 • Nhà sản xuất: Công ty CP Dược – Trang TBYT Bình пnh
 • Nhà phân phối: Công ty CP Dược – Trang TBYT Bình пnh

Thuốc Lacbiosyn có giá bao nhiêu?

Giá bán thuốc Lacbiosyn có thể không giống nhau ở các nhà thuốc. Muốn biết chính xác giá bán lẻ thuốc Lacbiosyn  cần liên hệ hoặc đến trực tiếp các nhà thuốc gần nhất.

Giá niêm yết công bố (giá bán sỉ): 1575VNĐ/viên.

Cách sử dụng Lacbiosyn

Thuốc thường được uống với sữa, nước quả hoặc nước đun sôi để nguội.
– Người lớn: Uống 1 gói/lần x 3 lần/ngày.
– Trẻ em: Uống 1 – 2 gói/ngày.
Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

 Công dụng thuốc Lacbiosyn

Lacbiosyn có chứa Lactobacillus acidophilus được sử dụng để chữa trị và phòng chống các bệnh tiêu chảy, cũng như các bệnh nhiễm trùng và bệnh ngoài da. Nó còn được dùng cho các bệnh về cholesterol và để tăng cường sức đề kháng.

Chỉ định dùng thuốc Lacbiosyn

– Điều trị phụ trợ trong tiêu chảy cùng với biện pháp tiếp nước và điện giải.
– Bổ sung Lactobacillus acidophilus bị mất cho hệ vi khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh.

Chống chỉ định dùng thuốc Lacbiosyn

– Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
– Không dùng cho người sốt cao trừ khi có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa.
– Không dùng cho người mẫn cảm với sữa và các chế phẩm của sữa.

Tác dụng phụ thuốc Lacbiosyn

Hầu hết mọi người không có phản ứng với lợi khuẩn L. acidophilus. Tuy nhiên, những người có chứng không dung nạp đường lactose sẽ cảm thấy khó chịu khi dùng lợi khuẩn vì một lượng sữa đã được sử dụng trong quá trình sản xuất lợi khuẩn.

Các tác dụng phụ thường gặp gồm có

 • Đầy bụng, ợ hơi;
 • Nhiễm trùng từ mức độ nhẹ đến nặng ở những người có vấn đề về hệ miễn dịch.

Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ của bạn.

Lưu ý dùng thuốc Lacbiosyn

Đối với những trường hợp mắc bệnh không dung nạp đường lactose, không nên dùng lợi khuẩn dưới dạng các thực phẩm từ sữa mà nên dùng các loại thuốc nén.

Bạn có thể hỏi bác sĩ về việc kết hợp L. acidophilus vào chế độ dinh dưỡng của bạn để chống nhiễm trùng cũng như tăng cường hệ miễn dịch.

Dù có nguy cơ mắc phải nhiễm trùng nấm khi sử dụng L. acidophilus và thuốc kháng sinh, bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh mà bác sĩ yêu cầu. L. acidophilus có thể được sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến các chế độ uống thuốc, ăn uống hay luyện tập của bạn.

Những quy định cho lợi khuẩn L. acidophilus ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng lợi khuẩn L. acidophilus nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Với những thông tin về thuốc Lacbiosyn thành phần, công dụng, cách dùng hcmueco.edu.vn vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • cách dùng thuốc lacbiosyn
 • lacbiosyn uống trước hay sau khi ăn
 • giá lacbiosyn
 • lacbiosyn uống trước hay sau khi ăn
Có thể bạn quan tâm