Honda Brio và Toyota Wigo – xe nào đáng giá hơn?

Honda mang đến triển lãm VMS 2018 mẫu xe Brio hoàn toàn mới. Xe thuộc phân khúc hatchback hạng A, cùng phân khúc với Toyota Wigo.Về kích thước, Honda Brio dài hơn 155 mm, rộng hơn 80 mm, thấp hơn 35 mm. Chiều dài cơ sở của Toyota Wigo vượt trội hơn 50 mm. Thiết kế của 2 mẫu xe khó phân định đẹp xấu, nhưng Brio có nét trẻ trung và thể thao hơn, còn Wigo còn nét bình dân hướng đến nhóm khách hàng trung và...

Honda mang đến triển lãm VMS 2018 mẫu xe Brio hoàn toàn mới. Xe thuộc phân khúc hatchback hạng A, cùng phân khúc với Toyota Wigo.

Về kích thước, Honda Brio dài hơn 155 mm, rộng hơn 80 mm, thấp hơn 35 mm. Chiều dài cơ sở của Toyota Wigo vượt trội hơn 50 mm. Thiết kế của 2 mẫu xe khó phân định đẹp xấu, nhưng Brio có nét trẻ trung và thể thao hơn, còn Wigo còn nét bình dân hướng đến nhóm khách hàng trung và lớn tuổi.

Thiết kế đèn pha của Honda Brio trông gọn và thể thao hơn, nhưng không có thấu kính Projector như Toyota Wigo. Cả 2 mẫu xe đều có đèn định vị ban ngày dạng LED. Đèn hậu đều là loại halogen. Cách sắp đặt và thiết kế tay nắm cửa và ăng ten của Toyota Wigo thiếu thẩm mỹ hơn.

Honda Brio và Toyota Wigo đều sử dụng phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở phía sau. Mâm xe 2 tông màu. Tuy nhiên mâm xe Brio kích thước 15 inch, còn mâm xe Wigo kích thước 14 inch.

Cả 2 mẫu xe Nhật đều gắn động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.2L. Tuy nhiên, Honda Brio có công suất cao hơn 2 mã lực, ở mức 88 mã lực, còn Toyota Wigo chỉ có công suất 86 mã lực. Mô-men xoắn của Honda Brio cũng nhỉnh hơn 3 Nm. Honda Brio trang bị hộp số vô cấp CVT, còn Toyota Wigo dùng hộp số tự dộng 4 cấp.

Bên trong khoang cabin, cách thiết kế của Honda Brio ăn điểm hơn, có nét hiện đại và thể thao, không bình dân như Toyota Wigo. Cụm điều khiển điều hòa dạng nút bấm, còn Wigo vẫn sử dụng dạng núm xoáy cổ điển. Tuy nhiên màn hình giải trí của Toyota Wigo kích thước 7 inch, còn Brio chỉ có 6,1 inch.

Cụm đồng hồ đều có 3 vòng tròn, nhưng cách bố trí và hiển thị khác nhau. Brio có ba vòng tròng tách rời, thêm đèn hiển thị Eco khi chân ga ở mức tiết kiệm. Vô-lăng của 2 mẫu xe đều là loại 3 chấu, tích hợp nút bấm điều khiển hệ thống giải trí.

Tựa đầu hàng ghế trước của Honda Brio (ảnh trái/ bên trên) có thể nâng/hạ, còn Toyota Wigo là cố định. Hai mẫu xe có công nghệ an toàn chống bó cứng phanh ABS và 2 túi khí. Honda Brio nhỉnh thêm hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD.

Khoang hành lý của Honda Brio (trái/trên) và Toyota Wigo. Giá bán của Toyota Wigo tại Việt Nam từ 345 triệu đồng đến 405 triệu đồng, còn giá bán của Honda Brio vẫn chỉ là ẩn số. Hình ảnh nội thất tham khảo từ Brio tại thị trường Indonesia, khi phân phối tại Việt Nam sẽ có 1 số thay đổi về tính năng.

Thế Anh

Có thể bạn quan tâm