Cận cảnh xe điện Toyota i-ROAD 3 bánh độc đáo tại Vietnam Motor Show 2018

Với thông điệp mang đến triển lãm lần này là “Chuyển động tiên phong vì cuộc sống tươi đẹp hơn”, Toyota Việt Nam đã giới thiệu mẫu concept xe điện 3 bánh i-ROAD, với định hướng phục vụ mục đích sử dụng linh hoạt trong đô thị. Động cơ điện được lựa chọn theo xu hướng “xanh hóa” của ngành công nghiệp ô tô thế giới.Xe có kích thước 2.350 mm chiều dài, 850 mm rộng và 1.445 mm...

Với thông điệp mang đến triển lãm lần này là “Chuyển động tiên phong vì cuộc sống tươi đẹp hơn”, Toyota Việt Nam đã giới thiệu mẫu concept xe điện 3 bánh i-ROAD, với định hướng phục vụ mục đích sử dụng linh hoạt trong đô thị. Động cơ điện được lựa chọn theo xu hướng “xanh hóa” của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Xe có kích thước 2.350 mm chiều dài, 850 mm rộng và 1.445 mm cao. Đồng thời, cả 2 cánh của Toyota i-Road EV được thiết kế to, rộng, ôm sát theo chiều dọc chiếc xe.

Xe có 2 bánh đặt trước và 1 bánh sau. Cơ chế đánh lái không giống ô tô thông thường mà xe sẽ đổ nghiêng khi muốn chuyển hướng, góc nghiêng lớn nhất của xe lên đến 26 độ.

Đồng thời, Toyota cũng trang bị công nghệ Active Lean giúp xe cân bằng khi vào cua. Tất nhiên là sẽ có thể đi lùi.

Chi tiết đèn xe và nơi đặt biển.

Toyota i-ROAD có duy nhất một chỗ ngồi. Tuy nhiên, không gian trên xe lại hơi hẹp và chắc chắn không phù hợp với những người to lớn.

Vô-lăng xe cũng tương tự như những ô tô thông thường nhưng được bài trí ở chính giữa.

Bản đồng hồ và thiết kế nội thất bên trong xe rất đơn giản, không có nhiều nút bấm cũng như tính năng giải trí đi kèm.

Chế độ lái của i-Road gồm có tiến và lùi với số “mo” bằng nút bấm D.tiến/N.mo/R.lùi thay cho cần số thông thường trên xe hơi.

Xe chỉ có 1 ghế ngồi phía trước và một khoảng không gian hẹp phía sau đủ để cho một trẻ em ngồi và có đầy đủ đai an toàn.

Toyota i-Road cũng có đủ chân ga chân phanh như xe hơi.

Xe điện i-Road có thân xe bằng nhựa tổng hợp bền dẻo khó vỡ và nhẹ.

Cửa sổ xe được điều khiển bằng cách thủ công.

i-Road sử dụng một cặp động cơ điện cho công suất 5 mã lực, trong khi ắc-quy đủ năng lượng cho phép chạy được khoảng 50 km trước khi phải sạc tiếp. Thời gian sạc chỉ mất 3h và bạn có thể sạc bằng nguồn điện từ 100V đến 220V thông thường. Tốc độ của chiếc xe này đạt mức 45km/h và 60km/h.

Duy Huỳnh

Có thể bạn quan tâm