Cận cảnh xe ba bánh chạy điện Toyota I-Road tại VMS 2018

Xuất hiện tại vị trí trung tâm không gian trưng bày của Toyota ở Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Vietnam Motor Show 2018 (VMS 2018), mẫu xe concept 3 bánh chạy điện I-Road gây chú ý.Mẫu xe concept Toyota I-Road chạy điện có thiết kế 3 bánh đang được Toyota phát triển làm phương tiện dành riêng cho khu vực đô thị.Xe có kích thước nhỏ gọn với chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 234× 96 × 145...

Xuất hiện tại vị trí trung tâm không gian trưng bày của Toyota ở Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 – Vietnam Motor Show 2018 (VMS 2018), mẫu xe concept 3 bánh chạy điện I-Road gây chú ý.

Mẫu xe concept Toyota I-Road chạy điện có thiết kế 3 bánh đang được Toyota phát triển làm phương tiện dành riêng cho khu vực đô thị.

Xe có kích thước nhỏ gọn với chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 234× 96 × 145 cm, nặng 310kg và bán kính vòng quay tối thiểu là 2,3 m. Nhờ đó nên xe có thể linh hoạt di chuyển như mô tô và có thể đỗ ở những vị trí chật hẹp.

Về thiết kế, I-Road như một chiếc xe máy nhưng trang bị thêm phần mui kín, 2 bánh phía trước có nhiệm vụ điều chỉnh hướng lái.

Cụm đèn pha bóng halogen phía trước.

Xi-nhan được thiết kế tách rời trên cột chữ A.

Phần đuôi được thiết kế vuốt ngược ra phía sau để tạo không gian cho người ngồi trong xe.

Cụm đèn hậu và xi-nhan được đặt ở vị trí cao nhất của xe để các phương tiện phía sau dễ nhận biết.

Gương chiếu hậu giống như gương xe máy.

Cung cấp năng lượng cho xe là hai mô-tơ 2kW được lắp đặt ở bánh trước. Ở vận tốc ổn định 30km/h, I-Road có thể di chuyển được quãng đường xấp xỉ 50km trong một lần sạc.

Cùng với đó, trang bị công nghệ “Active Lean” giúp xe tự cân bằng khi vào cua hoặc đi vào trên địa hình xấu, mang lại trải nghiệm lái hoàn toàn khác biệt so với khi lái một chiếc ô tô hay xe máy thông thường

Khoang cabin đủ chỗ cho 2 hành khách.

Phần vô-lăng và cụm đống hồ giống như trên một mẫu ô tô.

Hệ thống hộp số dạng nút bấm điện tử với 3 cấp độ: R (lùi), N (Mo), D (tiến).

Cần xi-nhan và điều chỉnh hệ thống gạt mưa phía sau vô-lăng.

I-Road còn được trang bị một cổng USB phục vụ nhu cầu giải trí. Hiện tại, mẫu xe này vẫn đang được Toyota nghiên cứu và phát triển chứ chưa đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, đây được xem là tương lai của phương tiện di chuyển trong thành phố.

Ngoài mẫu concept Toyota I-Road chạy điện này, tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, Toyota còn trưng bày những mẫu xe hiện đang phân phối tại Việt Nam: Vios, Innova, Rush, Wigo…

Bảo Linh/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm