Bao cao su thế hệ mới siêu bền, tự bôi trơn

Nhóm nghiên cứu này là 1 trong 11 nhóm nhận được 100.000 USD tài trợ từ Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2013 để cải thiện các phương pháp phòng ngừa bệnh cổ điển.Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Royal Society Open Science hôm 17/10 vừa qua, thiết kế tự bôi trơn là thiết kế lần đầu tiên xuất hiện và trở thành thiết kế độc đáo nhất cuộc thi.Theo thiết kế này, khi bao cao su...

Nhóm nghiên cứu này là 1 trong 11 nhóm nhận được 100.000 USD tài trợ từ Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2013 để cải thiện các phương pháp phòng ngừa bệnh cổ điển.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Royal Society Open Science hôm 17/10 vừa qua, thiết kế tự bôi trơn là thiết kế lần đầu tiên xuất hiện và trở thành thiết kế độc đáo nhất cuộc thi.

Theo thiết kế này, khi bao cao su tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt (trên cơ thể con người) thành phần polyme ưa nước (được dùng để sản xuất bao cao su) sẽ phản ứng để làm cho bề mặt bao trở nên trơn mướt.

Theo tạp chí Vice, không giống như bao cao su truyền thống thường mất đi độ bôi trơn trong quá trình ma sát, phiên bản này tiếp tục tự bôi trơn khi tiếp xúc với độ ẩm, và sẽ tồn tại dai hơn hầu hết bất cứ một “cuộc chơi” nào (thông thường, một “cuộc chơi” chỉ kéo dài từ 100 đến 500 lần “ra vào”)

Bao cao su siêu bền này cũng có thể phục vụ những mục tiêu lớn hơn của cuộc thi nhằm giảm mang thai ngoài ý muốn và kiềm chế sự lây lan của những căn bệnh qua đường tình dục trên toàn thế giới so với bao cao su truyền thống. Bao cao su phiên bản tự bôi trơn này tạo ra ít ma sát hơn, làm giảm tỷ lệ bục rách.

Một nhóm nhỏ đàn ông và đàn bà đã được mời thử nghiệm bao cao su mới này, 73% cho biết họ thích bao cao su tự bôi trơn hơn bao cao su truyền thống (kể cả hai loại bôi trơn và không bôi trơn).

Thậm chí, một số người không bao giờ sử dụng bao cao su cũng cho biết, họ sẽ sử dụng bao cao su này nếu được cung cấp.

H.K

New York Post

Có thể bạn quan tâm